Luật chơi đơn giản của trò poker hai lá

anhsieuno

Drastically Average
Aug 17, 2018
21
0
16
23
#1
1.Giới thiệu luật chơi căn bản game poker online
- Mỗi người chơi bài poker được chia 2 lá bài, người chơi sẽ tiêu dùng hai lá bài của mình phối hợp với 5 lá bài mở ra trên bàn để cấu tạo 1 bộ 5 lá có trị giá cao nhất có thể.

- Người chơi bài poker có thể dùng 1 or cả hai lá trên tay mình để hài hòa với các lá bài chung trên bàn.bắt đầu mỗi ván bài poker, mỗi người chơi sẽ được chia hai lá bài, đây là những lá bài riêng của bạn và chỉ có mình các bạn mới nhận ra cũng như các bạn chẳng thể thấy hai lá bài của người khác, chúng được gọi là hole card.

Sau đấy lần lượt 5 lá bài Tiếp theo sẽ được chia làm ba đợt và hiển thị trên bàn, 5 lá này đều được mở ra và mọi người đều có thể thấy nó, và chúng được gọi là community card.

Đợt chia bài community cards Việc ban đầu trong ván chơi poker sẽ là 3 lá, đợt thứ hai và đợt chia rốt cuộc, mỗi đợt là 1 lá. Và qua mỗi đợt đấy, người chơi sẽ có quyền đặt cược, tương tự tính cả vòng Việc đầu tiên, lúc chỉ mới có 2 lá bài, là tổng cùng sẽ có 4 vòng cược cho những người chơi, những vòng này được gọi là betting round.2. Vòng cược game bài poker
hai.1 Vòng chia 2 lá bài đâu tiên cho mỗi người chơi poker

*Sẽ có hai người đặt cược Việc trước tiên trong ván đấu poker: Trong mỗi ván đấu, trước lúc các lá bài được chia ra mỗi người chơi. Sẽ có 2 người chơi bắt buộc phải đặt cược Đầu tiên.

tình huống này ta gọi đó là blinds, vì chưa người nào được chia bài cả cũng đồng nghĩa với việc chưa người nào trông thấy 1 lá bài nào cả. Theo nguyên tắc luật chơi, người thứ 2 sẽ phải cược một số tiền gấp đôi số tiền tài người thứ 1, Bởi thế ở đây chúng ta gọi người thứ 1 là Small Blind, và người thứ hai là Big Blind.

2 người này sẽ là hai người ngồi bên trái của Dealer(Người Chia Bài). Việc này sẽ được đổi thay liên tục sau mỗi ván mới theo chiều quay kim đồng hồ, khởi đầu tính trong khoảng Dealer hiện tại. Chúng ta có thể nhìn thấy ai đang là Dealer hiện tại qua ký hiệu chữ D được đặt ngay trước mặt vị trí ngồi của người đấy.Ngay sau khi việc đặt cược Blinds được tổ chức, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá deal cards để khởi đầu cho vòng cược Việc đầu tiên.

*CÔNG VIỆC các bạn PHẢI LÀM TẠI các VÒNG CƯỢC LÀ GÌ?

khi khởi đầu 1 vòng cược, các bạn tự hỏi bây giờ mình sẽ phải làm gì. Dưới đây là danh sách các chọn lọc mà các bạn sẽ phải làm 1 trong số chúng tại mỗi vòng cược. Đây cũng là khái niệm cơ bản để các bạn hiểu về cách chơi trong Texas Hold’em.

Fold (bỏ bài): lúc bạn có các lá bài không cược, hay thuần tuý là ko muốn tiếp tục chơi ván bài đó nữa, bạn fold để bỏ theo ván bài, và chờ 1 cơ hội khác. Nói 1 cách theo tiếng việt rẽ ròi, thì fold có nghĩa là bỏ bài.

Bet (cược): lúc chưa có ai đặt cược, và các bạn là người Việc trước tiên làm điều đấy tại 1 vòng betting round, thì ấy được gọi là bet. Tỉ dụ bạn nói: Tôi cược 10 chip, và đặt 10 chip vào bàn chơi. Thì sau ấy, các ai muốn được tiếp tục ván bài, thì phải trả một số chip bằng số chip các bạn đã cược mới có thể chơi tiếp, tức là cũng phải bỏ vào 10 Chip. Nếu như họ cảm thấy số tiền tương đối lớn và không muốn theo thì họ sẽ fold.

Going all-in (cược tất cả): khi bạn cược hết tổng số tiền bạn đang có tại bàn thì như thế sẽ được gọi là All-in (cược tất cả). Lúc bạn đã All-in mà vẫn có người theo, thì lúc này nhiệm vụ của bạn đơn thuần là ngồi xem tiếp các vòng cược và bài ra như thế nào, vì hiện tại bạn không còn tiền để làm gì Không chỉ có vậy. Lúc vòng rốt cuộc chấm dứt, và mỗi người chơi sẽ trình bài của mình ra để phân định thắng thua, giả dụ các bạn thắng, bạn sẽ được hưởng trọn số tiền được tính từ vòng các bạn all-in trở về trước, các vòng sau ấy, sẽ thuộc về người nào có bài mạnh sau bạn.

Raise (thêm cược): lúc có 1 người đã đặt cược trước các bạn, mà bạn muốn nâng số tiền cược cao hơn nữa, gây sức ép cho đối phương, lúc đó, hành động của bạn được gọi là Raise. Nếu họ ko dám theo vì số tiền tương đối to, họ sẽ fold.

Call (theo): giả dụ đã có một vài người trước các bạn đặt cược, mà bạn chỉ muốn theo cược, nghĩa là các bạn sẽ chỉ bỏ ra 1 vài chip bằng số chip họ đã cược để theo bài. Hành động này của bạn được gọi là call.

Check (xem bài): nếu trước ấy chưa có người nào bet, thì các bạn có thể check để không hề bỏ thêm chip nào ra mà vẫn có thể theo bài. Điều này có tức là bạn sẽ ko cược thêm gì cả, và sẽ tới người ngồi sau các bạn hành động, họ có bet hay check thì còn tùy vào dự kiến chơi của họ.

*KHI NÀO tới LƯỢT CHƠI CỦA BẠN?

căn bản việc này sẽ diễn ra tuần tự theo chiều kim đồng hồ. Lúc xong phiên người chơi này sẽ tới phiên người chơi kế bên trái anh ta. Trong vòng cược Việc đầu tiên, thì người chơi ngồi bên trái của BigBlind sẽ luôn là người hành động Trước tiên. Từ vòng thứ hai trở đi, người phải hành động Trước tiên lại luôn luôn là người ngồi bên trái của Dealer. Cuối mỗi vòng cược, sau khi mọi người đã hành động xong, số đông tiền cược của người chơi sẽ được gom lại và đặt ở giữa bàn. Chúng ta gọi đấy là pot. Bất cứ người nào thắng sẽ được lấy pot.

tiếp đây là cách chơi poker hai lá mà chúng tôi đã tổng hợp lại được . Chúc các bạn chơi game vui vẻ.